Giới thiệu tổng quan về TP Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng

Đến với vùng đất Đà Nẵng, du khách sẽ có dịp đi thăm các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như núi Bà Ná, Ngũ Hành Sơn, đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà… và có thể bơi lội thoả thích ở các bãi biển đẹp, cát trắng mịn kéo dài hàng chục ki lô mét.

Điều kiện tự nhiên

Thành phố Đà Nẵng nằm ở trung độ đất nước, phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế, phía tây và nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông.
Địa hình thành phố Đà Nẵng khá đa dạng: phía bắc là đèo Hải Vân hùng vĩ, vùng núi cao thuộc huyện Hòa Vang (phía tây bắc của tỉnh) với núi Mang 1.708m, núi Bà Nà 1.487m. Phía đông là bán đảo Sơn Trà hoang sơ và một loạt các bãi tắm biển đẹp trải dài từ bán đảo Sơn Trà đến bãi biển Non Nước. Phía nam có núi Ngũ Hành Sơn. Ngoài khơi có quần đảo Hoàng Sa với ngư trường rộng lớn.
Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, chia 2 mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình năm từ 28ºC– 29ºC, bão thường đổ bộ trực tiếp vào thành phố các tháng 9, 10 hàng năm

Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch

Thành phố Đà Nẵng được thành lập từ năm 1888, từ xa xưa đã là hải cảng quan trọng của Việt Nam, nay là một trung tâm kinh tế, một thành phố lớn nhất miền Trung. Đà Nẵng không chỉ gắn bó mật thiết với Quảng Nam mà còn với cả miền Trung, Tây Nguyên, nam Lào, đông bắc Cam-pu-chia.
Đà Nẵng có khu vực cảng Đà Nẵng với cảng biển Tiên Sa (cảng sâu) và 9 cầu cảng dọc sông Hàn, có sân bay quốc tế Đà Nẵng, có hệ thống thông tin liên lạc hiện đại. Đà Nẵng còn là nơi hội tụ các xí nghiệp lớn của các ngành dệt, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp chế biến, công nghiệp cơ khí, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.
Đến với vùng đất Đà Nẵng, du khách sẽ có dịp đi thăm các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như núi Bà Ná, Ngũ Hành Sơn, đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà… và có thể bơi lội thoả thích ở các bãi biển đẹp, cát trắng mịn kéo dài hàng chục ki lô mét. Tiềm năng du lịch của vùng đất Đà Nẵng thật to lớn.

Giao thông

Thành phố Đà Nẵng nằm trên trục đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không của cả nước và khu vực. Đà Nẵng nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A, cách Hà Nội 763km. Từ Đà Nẵng có các chuyến bay đi Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Pleiku. Có 5 đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng đã được mở từ Bangkok, Hong Kong, Siêm Riệp, Đài Bắc và Singapore với 5 hãng hàng không: Vietnam Airlines, PB Air, Siem Riep Air way, Far Transportasion và Sil Airway.

Di tích – Danh Thắng – Văn Hoá – Điểm tham quan

Giới thiệu
* Khí hậu Đà Nẵng

Điểm tham quan

Di tích lịch sử, văn hoá

* Đình Bồ Bản
* Đình Hải Châu
* Đình Nại Nam
* Đình Tuý Loan
* Bảo tàng điêu khắc Chămpa
* Bảo tàng Hồ Chí Minh
* Bảo tàng Khu 5
* Bia chùa Long Thủ
* Chùa Linh Ứng
* Chùa Tam Thai
* Di tích K20
* Mộ Ông Ích Khiêm
* Nhà thờ phái chư tộc Quá Giáng
* Nhà thờ phái chư tộc Quá Giáng
* Thành Điện Hải

Thắng cảnh

* Đèo Hải Vân
* Bán đảo Sơn Trà
* Bãi biển Bắc Mỹ An
* Bãi biển Nam Ô
* Bãi biển Non Nước
* Bãi biển Thanh Bình
* Bãi biển Xuân Thiều
* Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà
* Khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa
* Ngũ Hành Sơn

Du lịch văn hoá

* Làng đá mỹ nghệ Non Nước
* Làng bánh khô mè Cẩm Lệ
* Làng cổ Phong Nam
* Làng cổ Tuý Loan
* Làng chiếu Cẩm Nê
* Lễ hội Cá Ông
* Lễ hội Cầu ngư
* Lễ hội làng Tuý Loan
* Lễ hội Quán Thế Âm
* Lễ hội Rước mục đồng

Du lịch sinh thái

* Khu du lịch Furama Resort

Du lịch thể thao, giải trí

* Công viên nước Đà Nẵng